Sulwhasoo Overnight Vitalizing Mask EX  มันดีจริงนะเธอ หมดแล้วซื้อซ้ำ

สวัสดีคะ  เนื่องจากพี่เอมี่เป็นสาวก Sleeping mask ทาแทบจะทุกคืนเลย   วันนี้พี่เอมี่จะพาแนะนำให้รู้จักลูกรักของพี่เอมี่    โดยมาสค์ตัวนี้เป็นมาสค์ที่พี่เอมี่ใช้ประจำ  หมดแล้วต้องซื้อใหม่วนไปคะ พี่เอมี่มีผิวผสมคือมันตรงช่วง T-ZONE  และแห้งตรงช่วงแก้มคะ   ช่วงที่พักผ่อนน้อยหรือนอนดึกผิวจะค่อนข้างโรย   แต่ว่าถ้าใช้มาสค์ตัวนี้จะช่วยได้ค่อนข้างเยอะ  คือทาก่อนนอนตื่นมาตอนเช้าหน้านุ่มฟู

ส่วนผสม

WATER, BUTYLENE GLYCOL, GLYCERIN, CETYL ETHYLHEXANOATE, SQUALANE, BUTYROSPERMUM PARKII (SHEA) BUTTER, DI-C12-13 ALKYL MALATE, CYCLOPENTASILOXANE, DIMETHICONE, GLYCERYL STEARATE, CYCLOHEXASILOXANE, PANAX GINSENG ROOT EXTRACT, PAEONIA ALBIFLORA ROOT EXTRACT, NELUMBO NUCIFERA FLOWER EXTRACT, POLYGONATUM OFFICINALE RHIZOME/ROOT EXTRACT, LILIUM CANDIDUM BULB EXTRACT, REHMANNIA GLUTINOSA ROOT EXTRACT, HONEY, GLYCYRRHIZA URALENSIS (LICORICE) ROOT EXTRACT, MORUS ALBA ROOT EXTRACT, JUGLANS REGIA (WALNUT) SEED EXTRACT, SCUTELLARIA BAICALENSIS ROOT EXTRACT, C12-16 ALCOHOLS, C12-20 ALKYL GLUCOSIDE, C14- 22 ALCOHOLS, DEXTRIN, DIMETHICONE/VINYL DIMETHICONE CROSSPOLYMER, CETEARYL ALCOHOL, SODIUM HYALURONATE, STEARIC ACID, ETHYLHEXYLGLYCERIN, ALCOHOL, XANTHAN GUM, CARBOMER, THEOBROMA CACAO (COCOA) EXTRACT, TREHALOSE, TROMETHAMINE, PALMITIC ACID, POLYSORBATE 20, POLYACRYLATE-13, POLYISOBUTENE, PEG-100 STEARATE, PHYTOSTERYL/BEHENYL/OCTYLDODECYL LAUROYL GLUTAMATE, HYDROGENATED LECITHIN, HYDROGENATED CASTOR OIL ISOSTEARATE, HYDROXYPROPYL STARCH PHOSPHATE, DISODIUM EDTA, PHENOXYETHANOL, FRAGRANCE

               ตอนที่ดูส่วนผสมของมาสค์ตัวนี้ตัดสินใจได้ไม่ยากเลยที่จะซื้อคุณภาพเน้นๆ  ส่วนผสมที่ใส่มาส่วนใหญ่เป็นพวกสารให้ความชุ่มชื่น  และตัวที่เด็ดก็คือสารสกัดจากโสม ซึ่งคุณสมบัติของโสมช่วยในเรื่องการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน  ลดการอักเสบของผิว  ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่อิดโรยให้ดูมีชีวิตชีวา

                  เนื้อครีมเป็นมาสค์สีขาวมีกลิ่นหอมอ่อนๆ คล้ายๆ กลิ่นของโสม  ทามาสค์วนทั่วผิวแล้วมาสค์ซึมเข้าสู่ผิวทันทีคะ  หลังทาก็จะได้ feeling ผิวที่ดูลื่นๆ ชุ่มชื่นดีคะ  มาสค์ตัวนี้สามารถทาแล้วทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วค่อยล้างออกก็ได้นะคะ   แต่ว่าถ้าต้องการผลลัพธ์ที่เห็นผลควรทาไว้ค้างคืนแล้วตื่นมาล้างตอนเช้า   โดยผลลัพธ์ที่ได้เห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้คะ

REVIEW & SWATCH ลิปจุ่ม Colorpop รอดหรือพัง

สวัสดีคะ  วันนี้กลับมาพบกับพี่เอมี่อีกแล้ว  วันนี้พี่เอมี่จะมา review & swatch ลิปจุ่ม COLORPOP    โดยวันนี้พี่เอมี่ได้ลิปมาสองสีคะ

สีแรกเป็นสี METALIC LIP ชื่อสี  ” TREAT WAVE ” เป็นสีชมพูออกแนววาวเมทาลิค        ส่วนอีกสีหนึ่งเป็นสีที่ COLORPOP ร่วมกับ YOUTUBER ” KATHLEEN LIGHTS”   ร่วมกันออกแบบนะคะ ชื่อสี  ” AQUARIUS”

 

colorpop

 

 

colorpop1

 

 

colorpop 3

lip 1

สี  ” TREAT WAVE ” เป็นสีชมพูเมทาลิคสวยมากคะ   แต่เราว่าพอทาแล้วถ่ายรูปมันซีดไปคะ   แล้วสีนี้ติดไม่ทนด้วยคะ  เราลองทาไม่ถึง 1 ชั่วโมงสีค่อยๆ หลุดออกมา   เรื่องความติดทนอาจจะไม่ผ่าน    สำหรับสี TREAT WAVE  เราเลยลองเอาสี TREAT WAVE ไปทาบนลิปแมทก็ได้ลุคที่เก๋ไปอีกแบบ   นอกจากนำไปทาทับบนลิปแล้วยังสามารถนำไปทาทับอายแชโดว์บนเปลือกตาได้อีกด้วย

 

สี  ” AQUARIUS ”  สีนี้เป็นสีที่ KATHLEEN LIGHT ร่วมกับ COLORPOP ออกแบบ  สีนี้เป็นสีที่เราชอบ  เป็นสีชมพูอมม่วง  เป็นสีแมท  ก่อนทาอาจจะต้องบำรุงริมฝีปากดีๆก่อนทา  ไม่อย่างนั้นอาจจะไม่รอดคะ  เนื่องจากมันแมทมาก   แต่ว่าเป็นสีที่ติดทนมากคะแทบจะไม่ต้องทาลิปซ้ำเลยคะ

 

งานล้มละลายต้องมา เปิดถุง Beauty Buffet อะไรน่าใช้ไปดูกัน ( Lansley Miracle Beauty Brightening Supreme Serum)

รีวิวไปแล้ว 2 ตัว กับ Lansley Supreme Collagen Serum และ Scentino Soy Milk cream mask   วันนี้เรามาต่อที่ Lansley Brightening Supreme Serum  

ส่วนผสม

Aqua, Panthenol, Ethoxydiglycol, Alpha-arbutin, Pearl Extract, Niacimide, Sodium Hyaluronate, Glycerin, Malvasylvestris Extact, Mentha Piperita Leaf Extract, Primula Veris Extract, Alchemillia Vulgaris Extract, Veronica Officinalis Extract, Melissa Officinalis Extract, Alcohol, DMDHYDANTOIN, IODOPROPYNYL BUTYLCARBAMATE

สารออกฤทธิ์หลัก   คือ   Alpha Arbutin พยายามถาม BA ว่ามี Alpha arbutin กี่เปอร์เซนต์  แต่ BA ไม่ทราบ   แต่คิดว่าน่าจะมากพอที่จะช่วยเรื่องทำให้ผิวขาวขึ้นเพราะใส่มาเป็นลำดับต้นๆ แล้วก็มี Pearl Extract ที่อุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุสำหรับผิว   นอกจากนั้นยังมี Niacimide หรือ Vitamin B3 ที่ช่วยทำให้ผิวขาวด้วย  และไม้เด็ดของตัวนี้ คือ Gigawhite สารสกัดจากพืช 7ชนิด Gigawhite ออกฤทธิ์ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase ซึ่งมีการเคลมว่าเป็นตัวยับยั้งเอนไซม์ Tyrosinase ที่ดีที่สุดและเร็วที่สุด  และมี Panthenol เป็นสารให้ความชุ่มชื่น

Package ต้วนี้ก็ทำได้ดีเช่นกัน. เป็นขวดแก้วใส. เปิดไปเป็น Dropper ใช้ง่ายไม่หกเลอะเทอะ

วิธีการใช้ บีบ dropper ประมาณ 2-3 หยด ก็ทาได้ทั่วใบหน้า

ลักษณะซีรั่มสีใสซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ


เดี๋ยวอาทิตย์หน้ามาอัพเดทผลการใช้ให้ฟังนะคะ

งานล้มละลายต้องมา เปิดถุง Beauty Buffet อะไรน่าใช้ไปดูกัน ( Scentino Tofu Soy Milk Cream Mask)

สวัสดีคะ    หลังจากที่รีวิวเครื่องสำอางตัวแรกไปแล้ว  ( Lansley Collagen Supreme Serum)      คราวนี้เรามาต่อกันเลยกับ Scentino Tofu Soy Milk Cream Mask    โดยส่วนตัวพี่เอมี่เป็นคนที่ชอบมาส์ค หน้ามากคะ   น่าจะมาส์ควันเว้นวันเลยก็ว่าได้คะ  และสำหรับมาส์คตัวนี้พี่เอมี่อยากลองมานานมากแล้วคะ   พอมีโอกาสแวะไปที่ Beauty Buffet จึงต้องขอหยิบติดมือกลับบ้านด้วยคะ    มาส์คตัวนี้ทางแบรนด์เคลมไว้ว่า   ” หน้าขาวนุ่มเด้งกระชับรับผิวสวย ”    เดี๋ยวเราไปดูกันเลยนะคะว่าจริงรึเปล่า

IMG_0988[1]

ส่วนผสม

Water, Glycerin, Macadamia Tegrifolia Seed oil, Butylene Glycol, Dipropylene glycol, Capric Triglyceride, Cetearyl Alcolhol, Olive Oil, Glyceryl Stearate, Grape Seed Oil, Cyclopentasiloxane, Polyacrelamide, C13-14 Isoparaffin, Laureth-7, Betaine, Beeswax, Dimethicone, Sorbaitan Stearate, Shea Butter, Kidney Bean Seed Extract, Pea Extract, Soy Bean Extract, Carbomer, Sodium Hyaluronate, Stearic Acid, Fragrance, Methyl Paraben, Propyl Paraben, Triethanolamine, Phynoxyethanol, Centella Asiatica Extract, Canelia Sinensis Leaf Extract, Aloe Barbadensis Leaf Extract, Collagen Extract, Licorice Root Extract, Tocopheryl Acetate, Portulaca Oleracea Extract, Allantoin, Disodium EDTA

มาส์คเป็นเนื้อครีมข้นสีเหลืองอ่อน มีกลิ่นหอม มีส่วนผสมของน้ำหอมและสารกันเสีย อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่แพ้น้ำหอมหรือแพ้สารกันเสีย  มีส่วนผสมน้ำมัน สารให้ความชุ่มชื่นเป็นส่วนใหญ่  สำหรับคนที่ผิวแห้งหรือมีผิวหยาบกร้านอาจจะช่วยได้ในเรื่องของความชุ่มชื่น  แต่ที่ทางแบรนด์เคลมว่าช่วยทำให้หน้าขาว  โดยส่วนตัวแอ๋มคิดว่าส่วนผสมที่ช่วยในเรื่องความขาวอาจจะยังไม่มากพอ   มาส์คตัวนี้มีส่วนผสมของ Bee Wax สำหรับใครที่มีผิวอุดตันง่าย เป็นสิวได้ง่ายอาจจะยังไม่เหมาะนะคะ

วิธีการใช้  พอกทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกหรือใครที่ต้องการดูแลผิวเป็นพิเศษอาจจะพอกหนาๆทิ้งไว้ทั้งคืน

หลังพอกทันทีครีมไม่ได้ซึมเข้าสู่ผิวทันที   แต่จะทิ้งฟิล์มขาวๆไว้บนผิว

หลังพอก 15 นาที  เนื้อครีมเริ่มซึมเข้าสู่ผิว  แต่ยังทิ้งฟิล์มขาวๆไว้บนผิว  และยังรู้สึกเหนียวเหนอะหนะอยู่     หลังจากทดลองใช้  โดยส่วนตัวมีทั้งชอบและไม่ชอบ    ส่วนที่ชอบคือทาทิ้งไว้ทั้งคืน  ตื่นขึ้นมาล้างหน้าผิวนุ่มมาก ดูฟู ดูชุ่มชื่นมากขึ้น  ไม่อุดตัน   ส่วนที่ไม่ชอบคือมาส์คตัวนี้ให้ความรู้สึกที่ต่างจาก sleeping mask ตัวอื่นๆที่ใช้ คือ ซึมเข้าสู่ผิวได้ช้ามาก  หลังทารู้สึกเหนอะหนะ

 

 

 

 

งานล้มละลายต้องมา เปิดถุง Beauty Buffet อะไรน่าใช้ไปดูกัน ( Lansley Collagen Supreme Serum)

สวัสดีคะ   วันก่อนแอ๋มได้มีโอกาสไปช๊อปปิ้งที่ Beauty Buffet   ซึ่ง Beauty Buffet เป็นเครื่องสำอางแบรนด์ของคนไทย  ในราคาที่จับต้องได้  หลังจากที่ดูส่วนผสมอยู่พักใหญ่  มีสินค้าหลายตัวที่น่าทดลองใช้มาก  ซึ่งแอ๋มก็ได้ติดไม้ติดมืออยู่หลายตัวเหมือนกันคะ เราไปดูกันเลยคะว่าแอ๋มได้อะไรกลับมาบ้าง


ตัวแรกเลยนะคะที่หยิบมารีวิว  คือ  Lansley Collagen Supreme Serum  ซึ่งซีรั่มตัวนี้  ทางแบรนด์เค้าเคลมว่าช่วยทำให้ผิวกระชับขึ้น  ดูอ่อนเยาว์  มีสุขภาพดี   และช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวที่อ่อนล้าให้กลับมีชีวิตชีวา

ส่วนผสม

Aqua, Panthenol, Ethoxydiglycol, Hydrolyzed Ginseng Root Extract,  Abalone Extract, Niacimide, Sodium Hyaluronate, Collagen, DMDM Hydantoin, Iodopropynyl Butylcarbamate.

สารออกฤทธิ์หลักของซีรั่ม คือ สารสกัดจากโสมแดงซึ่งนิยมในเครื่องสำอางเกาหลี  โสมแดงช่วยทำให้ผิวแข็งแรง กระชับ และเรียบเนียนมากขึ้น   นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากหอยเป๋าฮื้อที่อุดมไปด้วยโปรตีนและแร่ธาตุจากทะเล  ช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์


Package  ขวดแก้วสีชมพู  ดูฟรุ้งฟริ้งมาก  ดูแพงเกินราคา(คิดไปเองรึเปล่า)  เปิดขวดเป็นdropper

 

ราคา 490 บาท/ 30 มิล  แต่แอ๋มซื้อมาในราคาลด 398 บาท    ซึ่งแอ๋มบอกได้เลยว่ามันเป็นราคาที่คุ้มมากเมื่อเทียบกับส่วนผสมที่ใส่มาให้  ซึ่งตัวสารสกัดจากโสมและตัวสารสกัดจากหอยเป๋าฮื้อมีราคาที่ค่อนข้างสูงมาก   พบได้ในเครื่องสำอางแบรนด์เนมตามห้างสรรพสินค้าในราคาหลักพัน    แต่ว่าเราได้สินค้าตัวนี้มาในราคาหลักร้อยคุณภาพหลักพัน


ลักษณะซีรั่มสีใส  มีความหนืด ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี   ใช้ประมาณ 2-3 หยดในการทาให้ทั่วใบหน้า   ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะหลังจากที่ทาบนผิว

 


หลังจากทดลองใช้ได้ประมาณ 3 วัน   ค่อนข้างประทับใจ  รู้สึกว่าผิวมีความชุ่มชื่นขึ้น   ดูเรียบเนียนขึ้น  ดูกระชับขึ้น   ทาเครื่องสำอางแล้วติดทนขึ้น  ไม่อุดตันผิว   แต่ว่ายังไงเดี๋ยวจะมาอัพเดทผลลัพธ์ระยะยาวให้ฟังนะคะ